Những điều cần biết khi sử dụng nguồn tổ ong Meanwell

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, ứng dụng công nghệ vào cuộc sống hằng ngày đang dần phổ biến và thông dụng. Để giảm áp lực lên điện tổng mà còn giúp tiết kiệm điện, hạn chế các tai nạn về điện xảy ra thì các thiết bị điện sử dụng điện […]

monamedia monamedia
date 07/12/23

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, ứng dụng công nghệ vào cuộc sống hằng ngày đang dần phổ biến và thông dụng. Để giảm áp lực lên điện tổng mà còn giúp tiết kiệm điện, hạn chế các tai nạn về điện xảy ra thì các thiết bị điện sử dụng điện áp một chiều là sự lựa chọn thiết yếu. Công Ty Kỹ Thuật Điện Hiệp Lực là nhà phân phối độc quyền và chính hãng nguồn tổ ong Meanwell Lrs. Nguồn tổ ong là một trong những thiết bị khá quen thuộc và phổ biến hiện nay dùng để biến đổi điện áp. Vậy nguồn tổ ong là gì và ứng dụng của nguồn tổ ong vào cuộc sống như thế nào?

topic3 bai16 hinh5v

Nguồn tổ ong là gì?

 • Nguồn tổ ong hay còn được biết tới với tên gọi là nguồn xung. Giống như tên gọi, loại nguồn này có hình dạng các lỗ thông hơi có chức năng thoát nhiệt hình lục giác giống như hình dáng của những chiếc tổ ong. Vì thế, người ta còn gọi với cái tên nguồn tổ ong để dễ phân biệt và nhận biết.
 • Nguồn tổ ong được sử dụng với mục đích biến đổi nguồn điện xoay chiều sang nguồn điện 1 chiều. Mạch nguồn sử dụng nguyên lý dao động xung kết hợp với biến áp xung.

Tại sao cần sử dụng nguồn tổ ong?

 • Thông thường, mọi người thường sử dụng nguồn tuyến tính cổ điển cho việc biến áp sắt từ để làm nhiệm vụ hạ áp. Kế tiếp sẽ dùng chỉnh lưu kết hợp với IC nguồn để tạo ra các loại điện áp 1 chiều theo yêu cầu như: 3V, 5V, 6V, 12V, 24V, 30V…
 • Tuy nhiên, các bộ nguồn cổ điển thường rất cồng kềnh, nặng có tốn vật liệu khi thiết kế. Thêm vào đó, loại thiết bị này có giá thành khá cao nên không được sử dụng nhiều. Dù nguồn tuyến tính sẽ không làm làm ảnh hưởng xấu tới chất lượng lưới điện nhưng không được yêu thích như trước.
 • Nguồn tổ ong ra đời là giải pháp thay thế cho nguồn tuyến tính cổ điển. Với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và nhiều công dụng khác nhau. Nguồn tổ ong meanwell sẽ khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm của các thiết bị nguồn biến áp truyền thống.
 • Hơn nữa, giá thành của nguồn tổ ong cũng tương đối rẻ và tích hợp được với với nhiều thiết bị nhỏ gọn khác nhau, cho hiệu suất cao.
 • Bộ nguồn tổ ong được ứng dụng nhiều trong việc làm biển quảng cáo led… Nó cũng được ứng dụng nhiều trong cách ngôi nhà hiện đại và được nhiều người yêu thích.
download

Ứng dụng của nguồn tổ ong:

 

 •  Nguồn tổ ong được sử dụng rộng rãi trong mọi hoạt động sinh hoạt và sản xuất. Bộ nguồn này luôn mang lại hiệu suất tối đa cho công nghệ LED hiện đại.
 • Nguồn tổ ong được dùng rộng rãi trong các thiết bị công nghiệp và dân dụng như lắp đặt tủ điện, lắp đèn, camera giám sát, máy tính, loa đài…hoặc bất cứ thiết bị nào sử dụng nguồn một chiều có thông số tương ứng. Nguồn tổ ong thường được dùng trong các mạch ổn áp, cung cấp dòng áp đủ tránh trường hợp dòng ảnh hưởng tới mạch, sụt áp.
 • Bộ nguồn này có các công dụng nổi bật như chỉnh lưu, biến tần, nắn dòng,…nhằm làm dòng điện, điện áp, tần số dao động ổn định. Không những có vai trò quan trọng, nguồn tổ ong làm tăng tuổi thọ của các thiết bị điện lâu hơn.
Chia sẻ bài viết

Tin tức

Đăng ký nhận tin

  Tin tức liên quan

  07 12
  monamedia monamedia
  Nguồn tổ ong là gì? 5 điều cần biết về nguồn tổ ong

  Định nghĩa về nguồn tổ ong Nguồn tổ ong, hay còn gọi là nguồn xung, dân trong ngành còn thường gọi là nguồn switching. Sở dĩ cái tên nguồn tổ ong được biết đến và sử dụng rộng rãi hơn các tên khác vì lớp vỏ ngoài đặc thù, bảo vệ mạch với các lỗ […]

  Đọc thêm
  07 12
  monamedia monamedia
  Bạn đã biết về nguồn tổ ong? Đặc điểm và ứng dụng

  Khái quát về nguồn tổ ong Đặc điểm của nguồn tổ ong: Nguồn tổ ong chính xác là nguồn xung vì hoạt động bởi chế độ dao động xung tạo bằng mạch điện tử kết hợp với một biến áp. Đa phần nguồn xung được mọi người biết đến với cái tên nguồn tổ ong […]

  Đọc thêm
  07 12
  monamedia monamedia
  Nguồn tổ ong toàn tập: cấu tạo, chức năng, ưu điểm, nhược điểm

  Cấu tạo về nguồn tổ ong Nguồn tổ ong hay còn được gọi là nguồn xung, hoạt động bằng chế độ dao động xung tạo bằng mạch điện tử kết hợp với một biến áp xung nhỏ gọn và nhẹ nhàng. Trên thị trường có rất nhiều nguồn tổ ong với nhiều chủng loại, kích […]

  Đọc thêm
  07 12
  monamedia monamedia
  Top 5 nguồn tổ ong Mean well bán chạy nhất

  Khái quát về thương hiệu Mean well Mean well là tập đoàn chuyên sản xuất và phân phối thiết bị chuyển đổi nguồn điện đa dạng và có chất lượng hàng đầu quốc tế. Là thương hiệu có xuất xứ từ Đài Loan, tập đoàn Mean well chuyên sản xuất và phân phối thiết bị […]

  Đọc thêm
  .
  .
  .
  .