Các loại nguồn meanwell thông dụng ngày nay!

Hiện nay có rất nhiều loại nguồn tổ ong khác nhau như: nguồn meanwell 12V, nguồn meanwell 24V, nguồn meanwell 12V 30A, nguồn meanwell 5V 60A, nguồn meanwell 24V 25A…Mỗi một loại sẽ được thiết kế về đặc tính, thông số kỹ thuật riêng biệt để phù hợp với đa dạng mục đích của người […]

monamedia monamedia
date 07/12/23

Hiện nay có rất nhiều loại nguồn tổ ong khác nhau như: nguồn meanwell 12V, nguồn meanwell 24V, nguồn meanwell 12V 30A, nguồn meanwell 5V 60A, nguồn meanwell 24V 25A…Mỗi một loại sẽ được thiết kế về đặc tính, thông số kỹ thuật riêng biệt để phù hợp với đa dạng mục đích của người sử dụng. Ngoài ra có nguồn meanwell APV, nguồn meanwell  LPV, nguồn meanwell ELG,nguồn meanwell HLG, nguồn meanwell LRS…

Cách sử dụng nguồn tổ ong hiệu quả:
Để có thể đảm bảo tuổi thọ và chất lượng của sản phẩm, hãy lưu lại những lưu ý sau trong khi sử dụng để tránh gặp phải những sự cố bất thường khi sử dụng nguồn:
Đặt nguồn tổ ong ở vị trí thông thoáng, không bụi bẩn
 • Sau một thời gian sử dụng, dù ở trong nhà hay ngoài trời, bụi bẩn sẽ theo cánh quạt bám vào bảng mạch và cản trở quá trình tản nhiệt của các linh kiện trong bộ nguồn.
 • Ngay cả khi thời tiết xấu hoặc độ ẩm cao nhất vào mùa mưa, nước trong không khí cũng làm chập các chất bán dẫn trên bảng mạch. Ngoài ra, các lớp bụi trong mạch nguồn sẽ giữ lại hơi ẩm trên chân linh kiện và ăn mòn linh kiện. Nếu đế của linh kiện trong bộ nguồn bị hỏng trong thời gian dài có thể gây đoản mạch, làm cho bộ cấp nguồn bị trục trặc.
 • Vì vậy, nên để bộ nguồn ở nơi thông thoáng, không có độ ẩm cao, không để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nguồn tổ ong hoạt động lâu dài, an toàn cho người sử dụng.

Không bật/tắt nguồn liên tục:

Khi sử dụng nguồn tổ ong, việc bật/tắt liên tục cần phải hạn chế hết mức. Nếu phải bật/tắt liên tục:

 • Giai đoạn khởi động nguồn xung phải làm việc ở trên giá trị định mức nên khi bật/tắt liên tục sẽ khiến các linh kiện nguồn tổ ong sẽ phải chịu xung áp ở mức cao, các tải động cơ, điện cảm, điện dung đều phải hoạt động liên tục.
 • Các linh kiện chịu đựng quá tải ngắn hạn thường xuyên làm giảm tuổi thọ của các linh kiện điện tử nhanh chóng, dễ hư hỏng hơn rất nhiều.

Không đặt nguồn ở nơi điện áp không ổn định:

 • Khi điện áp không ổn định sẽ dẫn đến trạng thái quá điều khiển hoặc quán tính khâu điều khiển lớn, khiến mạch phải hoạt động quá mức hoặc sai lệch,.. Điều này gây ra cháy hỏng bộ nguồn phổ biến nhất hiện nay.

Không dùng quá công suất quy định:

 • Nếu sử dụng quá tải hoặc vượt quá công suất của nguồn, tất yếu dẫn đến việc các linh kiện phải hoạt động với cường độ cao. Về lâu dài sẽ xảy ra hiện tượng chập mạch và hỏng hóc do quá trình tản nhiệt lúc này vượt quá 150 độ C thay vì nằm trong định mức từ 30 độ C đến 70 độ C.
 • Nếu quyết định mua nguồn tổ ong, bạn cũng nên chọn sản phẩm của những đơn vị, thương hiệu đáng tin cậy, có chất lượng tốt. Một trong số đó là: Tránh mua hàng Trung Quốc, hàng kém chất lượng, linh kiện quá rẻ.
Công ty cung cấp bộ nguồn Meanwell chính hãng tại Việt Nam:
 • Tại Việt Nam, công ty TNHH kỹ thuật Điện Hiệp Lực là nơi phân phối chính thức bộ nguồn Meanwell với đa dạng sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng theo nhà sản xuất với giá cả phù hợp.
 • Công ty Điện Hiệp Lực không ngừng mở rộng và cải tiến kỹ thuật để mang lại những sản phẩm đạt chất lượng cao phù hợp với nền công nghiệp hiện đại.
Chia sẻ bài viết

Tin tức

Đăng ký nhận tin

  Tin tức liên quan

  07 12
  monamedia monamedia
  Nguồn tổ ong là gì? 5 điều cần biết về nguồn tổ ong

  Định nghĩa về nguồn tổ ong Nguồn tổ ong, hay còn gọi là nguồn xung, dân trong ngành còn thường gọi là nguồn switching. Sở dĩ cái tên nguồn tổ ong được biết đến và sử dụng rộng rãi hơn các tên khác vì lớp vỏ ngoài đặc thù, bảo vệ mạch với các lỗ […]

  Đọc thêm
  07 12
  monamedia monamedia
  Bạn đã biết về nguồn tổ ong? Đặc điểm và ứng dụng

  Khái quát về nguồn tổ ong Đặc điểm của nguồn tổ ong: Nguồn tổ ong chính xác là nguồn xung vì hoạt động bởi chế độ dao động xung tạo bằng mạch điện tử kết hợp với một biến áp. Đa phần nguồn xung được mọi người biết đến với cái tên nguồn tổ ong […]

  Đọc thêm
  07 12
  monamedia monamedia
  Nguồn tổ ong toàn tập: cấu tạo, chức năng, ưu điểm, nhược điểm

  Cấu tạo về nguồn tổ ong Nguồn tổ ong hay còn được gọi là nguồn xung, hoạt động bằng chế độ dao động xung tạo bằng mạch điện tử kết hợp với một biến áp xung nhỏ gọn và nhẹ nhàng. Trên thị trường có rất nhiều nguồn tổ ong với nhiều chủng loại, kích […]

  Đọc thêm
  07 12
  monamedia monamedia
  Top 5 nguồn tổ ong Mean well bán chạy nhất

  Khái quát về thương hiệu Mean well Mean well là tập đoàn chuyên sản xuất và phân phối thiết bị chuyển đổi nguồn điện đa dạng và có chất lượng hàng đầu quốc tế. Là thương hiệu có xuất xứ từ Đài Loan, tập đoàn Mean well chuyên sản xuất và phân phối thiết bị […]

  Đọc thêm
  .
  .
  .
  .